Thanh Huyền Đạo Chủ [C]

Thanh Huyền Đạo Chủ [C]

Nguồn:

Sưu tầm

Status:

Hoàn thành Convert 1024 Chương

View:

4524

Thanh Huyền Đạo Chủ [C]

Đánh giá truyện này !

Đánh giá 0 / 5. Số phiếu: 0

Cái gì gọi là đạo chủ ?

Đáp: "Thập phương vô ảnh tượng, lục đạo tuyệt hành tung. Khiêu xuất tam giới ngoại, bất tại ngũ hành trung."


-----------------------


Một số thiết định trong Thanh Huyền đạo chủ (Từ blog của tác giả)


Tu hành


- Dưỡng khí (cảm ứng nội khí, dần dần kiểm soát nội tức)


- Thông mạch (từ từ mở ra kỳ kinh bát mạch)


- Khiếu động (cô động thật nhiều khiếu huyệt trong thân thể, phụ thuộc vào công pháp mà số khiếu huyệt cô đọng được cũng khác nhau, cuối cùng cảm ứng được Huyền Quan Nhất Khiếu, sau khi đả thông khiếu này, chân khí toàn thân sẽ chuyển thành Pháp lực)


- Uẩn hồn (cảnh giới này coi trọng bồi dưỡng thần hồn)


- Xuất hồn (thần hồn mạnh đến 1 mức độ nào đó thì có thể xuất khiếu, nếu ngưng tụ được sẽ trở thành Âm thần)


- Nhập hóa


- Hoàn đan (Hồn hợp với khí, vô pháp vô niệm)


* Đường thứ nhất: ký thác Âm thần vào một viên "Ngoại đan" đã thành hình từ trước, ôn dưỡng nhập thể, có thể kéo dài tuổi thọ 300 năm... giống như Hoàn Đan tu sĩ. Nhưng Âm thần ký thác vào Ngoại đan thì nhiều nhất không vượt quá tam chuyển, hầu như ko có hy vọng nào tiếp tục tiến thêm bước nữa, sau 300 năm vẫn về với bụi đất, hơn nữa ký thác Ngoại đan, bởi vì 2 thứ ko phải đồng nguyên nên linh quang của bổn tính sẽ dần bị hao mòn, nếu có kiếp sau cũng khó có cơ hội nhập Đạo.


* Đường thứ hai: dùng "Tiên đan" làm linh dẫn, đan thành mấy chuyển đều do Tiên đan quyết định, nhưng trên đời có thể Đan thành lục chuyển trở lên sợ là còn ít hơn cả Trường Sinh chân nhân, còn Đan thành cửu chuyển - e là trong truyền thuyết cũng chưa từng nghe qua.


* Đường thứ ba: Dùng thần hồn ôm khí, hình thần hợp nhất, kết thành Kim Đan, 1 khi thành tựu đa phần sẽ từ Thất chuyển trở lên, thậm chí Đan thành cửu chuyển, đoạt tạo hóa của thiên địa, xâm huyển cơ của nhật nguyệt, Chỉ có Hoàn đan tu sĩ dùng cách này để kết đan mới có thể gọi một tiếng "Kim Đan" công thành...


Nhân vật chính:

Thẩm Luyện: hiệu là Thanh Hà (青霞), công pháp tu hành, đạo thuật (Thần Túc Kinh, Huyền Cực Công, 《 Thượng Thanh Linh Bảo Tự Nhiên Tỏa Tâm Định Thần Chân Giải 》, Thái Hư Thần Sách, Phù đạo nhập môn, biết Tụ Lý Càn Khôn chi thuật), bên người có một thanh kiếm gỗ, làm từ Đàn mộc nghìn năm, đồng tâm thần tế luyện thành pháp khí.


Thanh Huyền ngũ phong: (này ở quyển 2 sau khi TL vào môn phái)


Thái Ất: Chủ phong, Thanh Huyền Điện, nơi ở của chưởng giáo Trương Nhược Hư.


Tử Phủ: Tử Linh tiên tử (sư tổ của Thẩm Luyện, kiếp trước đã chứng Địa tiên, gặp nạn chuyển thế, hư hư thực thực nhân cách phân liệt, quanh năm một thân tử y, pháp bảo bên người là một cái lục lạc, uy lực không rõ)


PS: Thiết định còn lại, tác giả sẽ từ từ bổ sung~

LIST CHAPTER

 Cùng tác giả

 Bình luận