Rồng Đỏ

Rồng Đỏ

Nguồn:

Sưu tầm

Status:

Hoàn thành 12 Chương

View:

141

Rồng Đỏ

Đánh giá truyện này !

Đánh giá 0 / 5. Số phiếu: 0

Những vụ giết người khủng khiếp vào những đêm trăng tròn. Những hiện tượng được sắp đặt với rất nhiều ý đồ nhưng rất ít dấu vết. Một sát thủ thích phô trương, thách thức cảnh sát bằng những lời nhắn trêu ngươi. Một con quái vật khốn khổ chỉ tìm thấy niềm vui trong việc sát hại các gia đình hạnh phúc. Một kẻ thái nhân cách chìm trong những logic quái gở và những hoang tưởng bất khả hình dung. Hắn tự gọi mình là Rồng đỏ.


Trước khi có Hannibal Lecter đã có Rồng đỏ.


Review:


Hannibal Lecter, một nhân vật tàn độc khét tiếng được nhiều độc giả trên thế giới biết đến đã được chính cha đẻ của mình là Thomas Harris xây dựng một cách tài tình, sắc nét. Đến với series tiểu thuyết trinh thám – kinh dị về Hannibal Lecter chúng ta không thể không tìm đọc cuốn “Rồng Đỏ” đầu tiên. Bởi lẽ, nó chính là màn dạo đầu đầy kịch tích và mở ra nhiều điều về bác sĩ tâm lý Lecter, đồng thời cuốn tiểu thuyết này cũng mang đến cho tôi nhiều trăn trở, suy tư day dứt về cốt truyện cũng như về các nhân vật. Đây quả là một cuốn tiểu thuyết kinh dị – trinh thám kinh điển và xuất sắc.


Nhà văn, nhà biên kịch Thomas Harris là một cái tên sáng giá trong làng văn học nước Mỹ với nhiều tác phẩm gây tiếng vang lớn trong đó có series nổi tiếng về bác sĩ tâm thần Hannibal Lecter và tác phẩm ‘Sự im lặng của bầy cừu’ đã lãnh được nhiều giải thưởng quan trọng. Tuy nhiên có một số lý do khiến cho quyển tiểu thuyết “Rồng Đỏ” trở nên đáng đọc đầu tiên là (trích từ reviewsach.club). Và một phần nào đó, tôi đồng ý với các ý kiến này.


1. Đây là tập đầu tiên, mở đầu cho cả series về Hannibal Lecter.


2. Tuy “Sự Im Lặng Của Bầy Cừu” được biết đến nhiều hơn nhưng xét trên phương diện nội dung, nghệ thuật xây dựng tình huống/nhân vật của “RỒNG ĐỎ” mới là xuất sắc nhất.


3. Cuốn này đáng được xếp lên dầu, vì không như các phần sau của series như “Sự Im Lặng Của Bầy Cừu”, “Hannibal – Những Ngày Run Rẩy Bắt Đầu”, Thomas Harris đã dựa vào hơi nhiều yếu tố lãng mạn hóa, khiến cho một số người sẽ có cảm giác không được thỏa mãn về sự chặt chẽ của tình tiết, làm cho một “thiên tài tâm lý học” Lecter bị hạ thấp xuống, biến thành một “kẻ may mắn vớ vẩn” Lecter. Đây là điều tối kỵ với thể loại truyện trinh thám, vì “một vụ án không nên được giao phó cho một kẻ gà mờ đánh cược với số mệnh”.


4. Việc thay thế nhân vật chính Will Graham thành Clarice Starling, tuy đạt được nhiều sự đồng cảm hơn nhưng lại làm tác phẩm trở nên mất cân xứng với Lecter, đặc biệt nếu ta đặt 2 nhân vật Will và Clarice lên bàn cân về tài năng tâm lý học, khả năng cốt yếu mà tác giả luôn muốn nhấn mạnh để lôi kéo độc giả.


5. Với những ai yêu thích cảm giác cạnh tranh đầy kịch tính thì nên đọc “RỒNG ĐỎ”, đây mới thực là cuốn chiến lớn nhất mà Thomas Harris đã tạo dựng, cuộc chiến của những bộ óc lớn nhất thế kỉ, cuộc chiến của cái thiện với cái ác.


Nội dung câu chuyện xoay quanh những vụ giết người, thảm sát kinh hoàng vào những đêm trăng tròn cùng những hiện trường được sắp xếp với nhiều ý đồ tinh vi để lại ít dấu vết. Được gây ra bởi một kẻ thái nhân cách chìm trong những logic quái gở và hoang tưởng, một con quái vật tự gọi mình là Rồng Đỏ chỉ tìm thấy niềm vui và sự thỏa mãn trong việc sát hại các gia đình trong khi gieo rắc cho người dân trong khu vực sự hoang mang và hãi sợ. Việc đấy đã châm ngòi cho một cuộc đấu trí giữa thiện và ác, mở ra một cuộc đua thời gian nhằm tìm ra hung thủ để dừng lại những cuộc thảm sát trong các kì trăng tròn tiếp theo.


Một cốt truyện hấp dẫn và lôi cuốn người đọc. Các tình tiết được thắt chặt và nối kết với nhau, đan xen nhịp nhàng giữa quá khứ và hiện tại. Với cách triển khai các chi tiết với tốc độ song song với tiến trình của cuộc điều tra làm cho chân tướng dần dần được hé lộ ra ánh sáng đồng thời nổi bật được cuộc đấu trí giữa hai phe thiện ác. Các nút thắt, nút mở được đan cài và xử lý khéo léo tạo sự gây cấn, hồi hợp cho người đọc, cuốn hút họ đến những trang cuối của tác phẩm để giải tỏa được sự tò mò và giải đáp được các câu hỏi lớn mà độc giả tự đặt ra cho mình. Cùng với một kết thúc cao trào, kịch tính nhưng hợp lý, ‘Độc giả cần phải chuẩn bị tinh thần nhốt mình vào suốt một đêm dài đọc sách vì sẽ bị Harris thu hút ngay từ những trang đối thoại đầu tiên … ‘ (Publisher Weekly) quả là một nhận định đúng đắn.


.... - Karien


Mời các bạn đón đọc!


=============


Làm ebook: Hoa Quân Tử

 Cùng tác giả

 Bình luận