Lửa Hận Rừng Xanh

Lửa Hận Rừng Xanh

Nguồn:

Sưu tầm

Status:

Hoàn thành 28 Chương

View:

625

Lửa Hận Rừng Xanh

Đánh giá truyện này !

Đánh giá 0 / 5. Số phiếu: 0

Giới thiệu về tác giả.

Nhà văn Hoàng Ly, tên thật ĐỖ HỒNG NGHI, sinh năm 1915 tại Quần Anh, huyện Hải Hậu, tỉnh nam Định. Ông có hai người con. Con gái là Đỗ Thị Mai Hương, đẹp tuyệt trần, có lẽ còn liêu trai hơn cả những cô gái miền núi Tây Bắc trong truyện của ông. Con trai là Đỗ Hồng Linh,là người chấp bút viết thế ông phần còn lại của Nữ Chúa Hồ Ba Bể và Yêu Truyền Kiếp.

Hoàng Ly với bút pháp đặc biệt và tạo được một thứ ngôn ngữ riêng trong thể loại truyện đường rừng pha trộn tính cách võ hiệp,đầy kịch tính hấp dẫn...đã là một trong những cây viết ăn khách nhất thời đó. Người đọc đã say mê tiểu thuyết của Hoàng Ly không kém gì những tác phẩm của Kim Dung sau này.

Các tác phẩm:

- Yêu Truyền Kiếp

- Nữ tướng miền sơn cước (Giặc cái)

- Lửa Hận Rừng Xanh

- Nữ Chúa Hồ Ba Bể

- Thập Vạn Đại Sơn Vương

Sưu tầm từ: tonghopebook.info

Giới thiệu truyện:

Truyện Lửa Hận Rừng Xanh là truyện khá mới của tác giả Hoàng Ly, bắt đầu tiếp cận với truyện chắc không ít bạn nghĩ rằng đây là một truyện khá khó hiểu nhưng thực ra truyện là một chuỗi sắp xếp đan xen, tình tiết rất hấp dẫn, từ những nguồn cảm hứng tác giả đã xây dựng nên một truyện kiếm hiệp khá vững tay.

Truyện xoay quanh những mối quan hệ, những đấu tranh, những bí mật, và nhiều thứ phức tạp tại vùng núi phía bắc, ở đó là nơi tồn tại của những bầy sói hoang, những con thú dữ, của núi rừng trùng điệp và của những nguy hiểm cận kề. người ta vẫn gọi ở đó là chốn rừng thiêng nước độc, không biết còn những gì chực chờ phía trước nữa.

Không chỉ là truyện kiếm hiệp truyện còn đề cập đến tình mẫu tử thiêng liêng, tình máu mủ ruột rà, đến những con người tổn thương, thiếu thốn tình cảm. Tự chung lại đến cuối cùng, người ta mạnh yếu ở đâu ra đều xuất phát từ trong tâm khảm.

Sưu tầm từ: truyen.mutvn.com

 Bình luận