Lê Hấp Đường Phèn

Lê Hấp Đường Phèn

Nguồn:

Sưu tầm

Status:

Hoàn thành 110 Chương

View:

732

Lê Hấp Đường Phèn

Đánh giá truyện này !

Đánh giá 0 / 5. Số phiếu: 0

Thể loại: Hiện đại, thanh mai trúc mã, sport, HE

Độ dài: 106 chương + N ngoại truyện

Edit: Chin (chương 1-22), Toét và Híp(chương 22-hết)

Nguồn:homunclos.wordpress.com, wattpad.com/user/hunhanforever248

Review bởi: Chin


🍐 Văn án siêu ngắn: Thanh mai trúc mã, ngọt sâu răng.


🍐 Lê Ngữ Băng (nam) x Đường Tuyết (nữ)


🍐 Nội dung truyện giống hệt như tựa đề, có thể tóm gọn bằng 3 từ "ngọt chết ruồi".


Hồi tiểu học nam chính Lê Ngữ Băng và nữ chính Đường Tuyết ngồi cùng bàn. Băng Băng đã trải qua tuổi thơ dữ dội vì luôn bị bạn cùng bàn Đường Tuyết ức hiếp, số lần phản kháng thành công vô cùng ít ỏi. Vì quá nghịch ngợm mà hiệu trưởng Đường tức ba Đường Tuyết phải tìm việc cho con gái làm - học trượt băng. Hôm ấy, Lê Ngữ Băng cũng bị mẹ mình dụ đi theo, nhìn Đường Tuyết trượt ngã hoài cậu sung sướng không thôi :) Thế là, một cậu bé vốn chẳng thích mấy môn thể thao vận động lần đầu tiên bước lên sân băng trượt thử rồi được huấn luyện viên phát hiện ra tài năng. Kể từ đó, cả hai cùng 'bén duyên' với thể thao, Băng Băng học băng cầu (ice hockey) còn Đường Tuyết theo học trượt băng tốc độ.


Hết cấp 1, con giun xéo lắm cũng quằn, Băng Băng lừa Đường Tuyết cao chạy xa bay đến một trường khác. 6 năm trung học hai đứa hai nơi nhưng 'cái duyên cái số nó vồ lấy nhau', đại học chúng ta lại tái ngộ. Lúc này Lê Ngữ Băng đã trở thành nhân tố chủ chốt đội băng cầu của trường, rắp tâm mướn Đường Tuyết làm trợ lý để báo thù cũ. Bá Vương như Đường Tuyết sao có thể khuất phục, những câu móc mỉa thâm sâu, những cuộc PK hài hước không kém phần dở hơi thường xuyên diễn ra dần khiến Băng Băng bị Đường Tuyết thu hút. (P/s: Ngày xưa có ai đó đinh ninh sau này tuyệt không bao giờ muốn kết hôn với nữ chính đó.) Khi nhận ra tình cảm của mình, Băng Thần đương nhiên sẽ phải dọn dẹp hết 'chướng ngại vật' để rước nàng chậm lụt về dinh =)).


🍐 Nhắc tới 'chướng ngại vật', đầu tiên là mối tình đầu đơn phương cấp 3 của Đường Tuyết. Người ta đã thẳng thừng từ chối nên gặp lại chẳng gây ra nổi sóng gió gì, cho knock out. Tình địch lớn nhất của nam chính phải kể tới một cậu bạn Dụ Ngôn đội trượt băng nghệ thuật kém mình 1 tuổi. Dụ Ngôn đáng yêu mới 17 tuổi thôi nhá, mắt nai bambi, trắng trắng mềm mềm đúng khẩu vị của Đường Tuyết nên cô nàng ủ mưu nuôi lớn cậu, đáng tiếc đây chỉ là giấc mơ hão huyền. Thương cậu nhất một điểm là có một bà mẹ độc tài chỉ vì sự nghiệp tương lai mà ép con mình đủ điều.


🍐 Dàn cast phụ mỗi người mỗi vẻ, trong đó nổi bật nhất là hai 'đồng bọn' của Đường Tuyết - Liêu Chấn Vũ và Hạ Mộng Hoan. Một cậu lúc nào cũng có thể tâng bốc Đường lão đại mù quáng còn một cô đúng chuẩn lưu manh đột lốt mỹ nữ =)) Hai kẻ này mà ở chung, hùa theo nhau đảm bảo người khác không đỡ nổi. Đây cũng là cp phụ được yêu thích nhất truyện, mong chờ sẽ có hẳn một truyện riêng. Muốn biết bạn Hoan vô đối ra sao thì đây chính là bằng chứng:

Hạ Mộng Hoan ghé vào tai Đường Tuyết thì thầm, "Đại Vương, hôm nay tớ gặp phải biến thái."


"Ồ?" Đường Tuyết nhìn cô, lặng lẽ dỏng tai lên, "Biến thái gì cơ?"


"Chính là biến thái khoe JJ ở nơi công cộng đó."


Đường Tuyết hơi tức giận, cô ghét nhất mấy kẻ biến thái đáng khinh như thế, cô đập đũa xuống bàn, "Đáng ghét! Cậu gặp được ở đâu? Chúng ta đi rình bắt đánh hắn!"


Hạ Mộng Hoan vội xua tay, "Không cần, không cần, tớ bảo hắn về nhà nuôi JJ cho lớn rồi hẵng khoe, hắn đỏ mặt chạy mất rồi."


Đường Tuyết gãi đầu, suýt nữa đã quên, Mộng phi nhà cô có thể sợ gián nhưng tuyệt đối không sợ lưu manh." (Có lẽ trường hợp này cũng chẳng xa lạ ở các trường đại học nhiều nữ nhỉ)


🍐 Ngoài những tình huống dở khóc dở cười thì biến số lớn nhất trên con đường theo đuổi vợ của Băng Băng chính là ba Đường Tuyết. Hiệu trưởng Đường siêu đáng yêu, sợ vợ và troll Đường Tuyết không thương tiếc lol.


Khi đón con gái mới đi quân sự về, ông gọi điện cho vợ:


“Anh đã đón được người, sẽ về nhà ngay, em về sớm một chút xem con gái đen thế nào, anh đi qua trước mặt con bé cũng không nhận ra, cứ tưởng là dân Châu Phi nhập cư trái phép… Chậc, chậc, trứng gà biến thành trứng muối! Á…” Hiệu trưởng Đường đang kể rất hưng phấn, vừa ngẩng đầu, phát hiện con gái đã quay lại bắt quả tang.


Khi Đường Tuyết gọi điện về xin tiền trả nợ Băng Băng:


"Hiệu trưởng Đường: Nói đi, muốn bao nhiêu?


Đường Tuyết: Bốn vạn chắc là đủ ạ. (chột dạ)


Đường Tuyết: Không thì ba vạn bảy cũng được...


Hiệu trưởng Đường: Nhóc con, con đã mười tám tuổi, có chuyện ba nên nói cho con biết rồi.


Đường Tuyết: Chuyện gì ạ?


Hiệu trưởng Đường: Con, thực ra không phải con ruột của ba."


Ngày xưa hiệu trưởng Đường thích Băng Băng lắm, chuyên lấy ra làm gương cho con gái, xếp con mình ngồi chung với con trai nhà người ta những 6 năm trời. Ấy thế nhưng chỉ vì vụ Băng Băng cho Đường Tuyết leo cây hồi mới lên cấp 2 mà ông 'ghim con rể tương lai' đến tận khi đôi trẻ đã yêu đương =)) Bảo sao các cụ có câu, mẹ vợ nhìn con rể càng nhìn càng thích, ba vợ nhìn con rể càng ngứa mắt thêm.

 Bình luận