Thành phố hoang vắng

Thành phố hoang vắng

Thể loại:

Ngôn Tình, Ngược

Nguồn:

Sưu tầm

Status:

Hoàn thành 43 Chương

View:

548

Thành phố hoang vắng

Đánh giá truyện này !

Đánh giá 0 / 5. Số phiếu: 0

Giữa một thế giới xem sự an toàn và vật chất đồng nghĩa với hạnh phúc


Trong một không gian khi giá trị đời người được định nghĩa bởi những vành đai trong các khu đô thị phồn hoa.


Bạn muốn an toàn, hay là hạnh phúc?


Và khi tình yêu vấp phải sự phản đối của cha mẹ


Liệu bạn sẽ chọn tình yêu, hay tình thân?


***


Đời người tựa như một tòa thành bị vây hãm. Những người trong thành cố sức chạy ra, nhưng người bên ngoài lại gắng sức xông vào. Con người cứ dồn dập đổ về thành phố, bởi vì nơi ấy chất chứa bao nhiêu là dục vọng và cám dỗ.


Thành phố hoang vắng là câu chuyện kể về những con người trẻ tuổi trong mối quan hệ phức tạp giữa tình bạn và tình yêu, hôn nhân và gia đình… trong thành phố C đông đúc và đầy bon chen. Cuốn truyện đã đặt ra nhiều câu hỏi cho những bạn trẻ đang bước từ ngưỡng cửa tình yêu sang hôn nhân thông qua câu chuyện về cô gái trẻ Thái Hồng và cuộc sống xung quanh cô. Thái Hồng sinh ra trong một gia đình trung lưu với người bố xuất thân từ tầng lớp công nhân và một người mẹ luôn chìm trong quá khứ vàng son của xã hội cũ. Chính vì vậy, dù gia đình chẳng khá giả nhưng bà luôn chăm sóc và chiều chuộng cô như một nàng công chúa. Những lo toan cơm áo gạo tiền chẳng bao giờ vướng bận đến Thái Hồng, để cô có thể tự do theo đuổi lý tưởng của mình.


Nhưng cũng chính vì lẽ đó, chẳng đời nào mẹ Thái Hồng đồng ý cho cô quen và yêu Quý Hoàng, một chàng trai trẻ tuổi tài cao nhưng gánh nặng gia đình có nguy cơ ảnh hưởng đến tiền đồ của anh.


Quý Hoàng có lỗi không khi số phận đã nhẫn tâm đẩy gia đình anh vào cảnh éo le, và giờ đây chính hoàn cảnh đấy là cái cớ để người khác sỉ nhục?


Mẹ Thái Hồng có lỗi không khi bà nhẫn tâm chia tách tình yêu của con gái mình, nhưng bởi bà đã nhìn thấy trước một tương lai với chồng chất gánh nặng chuẩn bị đổ lên vai con gái mình?


Ai có thể nói sự lựa chọn của họ là đúng hay sai, khi mà dù thế nào đi chăng nữa, cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn…


***


Tác phẩm của nhà văn Thi Định Nhu đã ra mắt tại Việt Nam sẽ đem đến cho độc giả nhiều câu hỏi về tình yêu, gia đình, lẽ sống đáng để suy nghĩ.


Nhà văn Thi Định Nhu, bút danh Huyền Ân, người Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Cô là một tác giả nổi tiếng trên mạng với sở trường là viết truyện ngôn tình và kiếm hiệp, hiện Thi Định Nhu đang là nghiên cứu sinh của trường Đại học Toronto.

 Cùng tác giả

 Bình luận