Huyền Của Ôn Noãn

Huyền Của Ôn Noãn

Nguồn:

Sưu tầm

Status:

Hoàn thành 25 Chương

View:

390

Huyền Của Ôn Noãn

Đánh giá truyện này !

Đánh giá 0 / 5. Số phiếu: 0

“Huyền của Ôn Noãn”: Lời ước hẹn của một tình yêu đầy sóng gió


Trong số những tiểu thuyết ngôn tình thời kỳ đầu được xuất bản tại Việt Nam, không thể không nhắc đến tác phẩm Huyền của Ôn Noãn. Xuyên suốt hơn 500 trang giấy, tác giả An Ninh đã khắc họa một mối quan hệ nam-nữ đẹp như mơ nhưng cũng tràn ngập sự bi thương. Tuy nhiên, ẩn sâu trong đấy vẫn là lời ước hẹn của một tình yêu đầy sóng gió.


http://anh.eva.vn/upload/1-2016/images/2016-02-26/Huyen-cua-on-Noan-Loi-uoc-hen-cua-mot-tinh-yeu-day-song-gio-huyen-cua-on-noan-02-1456473507-width500height185.jpg


Ôn Noãn và Chiếm Nam Huyền yêu nhau từ khi Ôn Noãn còn học trung học. Họ được ca tụng là cặp đôi “tiên đồng ngọc nữ” tại trường học, được nhiều người ghen tỵ, mến mộ. Không chỉ có vậy, tình yêu của Ôn Noãn cùng Chiếm Nam Huyền còn được hai gia đình nhất mực ủng hộ. Những tưởng rằng họ sẽ mãi bên nhau như vậy nhưng mọi chuyện dần thay đổi khi Ôn Noãn phát hiện ra rằng, chị gái Ôn Nhu của cô cũng phải lòng Chiếm Nam Huyền.


Vì muốn nhường Chiếm Nam Huyền cho chị gái, Ôn Noãn thẳng thừng chia tay anh và nhờ Chu Lâm Lộ - người yêu đơn phương cô - giúp sức để đoạn tuyệt hoàn toàn tình yêu đẹp đó. Việc hai người họ bất ngờ chia tay khiến cha Ôn Noãn cùng cha Chiếm Nam Huyền vội vàng lên máy bay về nước khi đang đi công tác và tử nạn trong chuyến bay định mệnh đó. Ôn Noãn đau khổ cùng cực, bỏ đi Anh cùng Chu Lâm Lộ. Còn Chiếm Nam Huyền lại công khai cặp kè với Bạc Nhất Tâm – bạn thân của Ôn Noãn rồi đi Mỹ du học.


Nhiều năm sau, Ôn Noãn gặp lại Chiếm Nam Huyền và được cất nhắc làm thư ký của anh. Lúc này, Nam Huyền đã đính hôn với Bạc Nhất Tâm nhưng vẫn không thể quên được mối tình đầu Ôn Noãn. Hai người lần nữa giằng xé tâm can nhau khi bắt đầu một mối quan hệ yêu hận đan xen. Nếu Ôn Noãn chưa thể buông bỏ những ám ảnh quá khứ thì Chiếm Nam Huyền lại điên cuồng theo đuổi lại cô.


Phải nói rằng, Huyền của Ôn Noãn không phải là một cuốn sách “dễ thở” bởi những tình tiết hành hạ trái tim cả nhân vật trong cuộc lẫn người đọc mà tác giả An Ninh xây dựng. Sự đối lập trong hành động cùng suy nghĩ của Ôn Noãn nhiều lúc không nhất quán. Còn Chiếm Nam Huyền nhiều lúc lại quá tàn nhẫn với chính người con gái anh yêu.


Tình yêu giữa họ cứ đẩy qua đẩy lại, giằng xé lẫn nhau. Có lúc tưởng rằng hai người có thể bắt đầu cuộc sống mới không còn đối phương trong đấy thì lại có một sự kiện nào đó xảy ra khiến họ bất chấp phải tìm đến nhau bằng được. Việc Ôn Noãn cứ đẩy qua đẩy lại “quả bóng tình yêu” cùng Chiếm Nam Huyền có lúc khiến người đọc phát bực. Tuy nhiên, từng nút thắt vẫn được An Ninh khéo léo xử lý, tạo nên một cái kết khiến độc giả vừa lòng.


So với các tác phẩm cùng thể loại khác, có thể Huyền của Ôn Noãn chưa phải là một tác phẩm xuất sắc, nhưng nó vẫn ít nhiều để lại ấn tượng trong lòng người đọc. Cái tên “Huyền của Ôn Noãn” là sự khẳng định sở hữu, rằng cuộc đời này, Chiếm Nam Huyền mãi mãi chỉ thuộc về mối tình đầu mà anh giữ mãi trong tim: “Cho dù sông cạn đá mòn, cho dù lam điền ngọc noãn, anh vĩnh viễn vẫn là Huyền của cô”. (Sưu tầm)

 Cùng tác giả

 Bình luận