Hiệp Khách Hành

Hiệp Khách Hành

Thể loại:

Kiếm Hiệp

Nguồn:

Sưu tầm

Status:

Hoàn thành 82 Chương

View:

951

Hiệp Khách Hành

Đánh giá truyện này !

Đánh giá 0 / 5. Số phiếu: 0

Hiệp khách hành (chữ Hán: 侠客行; bính âm: xiakexing, tiếng Anh là Ode to Gallantry) là một trong những tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung, được phát hành trên Minh báo vào năm 1965.


Hiệp Khách Hành lấy cảm hứng từ bài thơ cùng tên của nhà thơ Lý Bạch đời Đường, xây dựng và phát triển theo nhân vật trung tâm là Thạch Phá Thiên, hay còn gọi là Cẩu Tạp Chủng.


Câu truyện xoay quanh các cuộc phiêu lưu của Thạch Phá Thiên, xoay quanh bài thơ "Hiệp khách hành" của thi tiên Lý Bạch. Hiệp khách hành là câu chuyện hoàn toàn không có sự liên hệ với lịch sử, với những tình tiết mang tính chất mờ ảo, thần thoại. Chỉ có thể đoán rằng nó xảy ra sau thời kỳ Nguyên-Minh, khi mà đã xuất hiện phái Võ Đang với huyền thoại Trương Tam Phong chỉ xảy ra sau Tiếu ngạo giang hồ hơn vài năm.


Kim Dung viết Hiệp Khách Hành chỉ như "phẩy tay" mà tạo nên một thiên tuyệt phẩm, chính ông cũng nói Hiệp Khách Hành là tác phẩm mà ông có nhiều đắc ý, nhất là giá trị nhân đạo nhân văn của tác phẩm. Khi sửa lại Hiệp Khách Hành, ông đã khóc khi đặt bút trong đoạn Thạch Thanh bày tỏ nỗi niềm trong miếu Thổ địa.


Nguồn: Sưu tầm

LIST CHAPTER

 Bình luận