Đêm Nay Bao Giờ Sáng

Đêm Nay Bao Giờ Sáng

Nguồn:

Sưu tầm

Status:

Hoàn thành 60 Chương

View:

860

Đêm Nay Bao Giờ Sáng

Đánh giá truyện này !

Đánh giá 0 / 5. Số phiếu: 0

Hai năm sau khi chia tay, mùa hạ hai năm sau. Tương phùng, tình cờ gặp gỡ, dây dưa. Một tình yêu lạ lùng, đánh mất lại tìm được.


“Anh ấy hai năm trước —-” ngoắc ngoắc Mạc Hoành, “Nói với cháu rằng anh ấy muốn xa cháu vài năm, muốn chăm sóc cô con gái có bệnh tim của nhà bác. Lúc đó cháu đã nghĩ muốn chia tay thì chia tay, còn cái gì mà mấy năm……”


Review:
"Ấn tượng đầu tiên là nam chính quá nhạt, nhạt tới nổi bị nhân vật phụ và nữ chính lấn áp ánh hào quang. “Nhạt” ở đây không phải ít xuất hiện, ít đóng góp cho mạch truyện mà là thiếu đi cái tôi trong biển soái nam ngôn tình trùng trùng điệp điệp. Nam chính nào cũng vác lớp mặt nạ lạnh lùng, thâm hiểm, khó lường. Đôi lúc làm quá lên như người không thuộc đẳng cấp với nhân loại. Một chữ thôi: “Xoàng” (==)


Thật tiết cho anh Mạc Hoành vì không thoát khỏi cái khuôn mẫu cứng nhắc đó.


Tuy vậy, nữ chính lại đem tới sự nổi bật hoàn toàn đối lập. Nhân vật Lạc Trăn làm mình nhớ tới một cô bạn gái cũ. Bạn ấy rất năng động, thích mặc jean, mồm mép mạnh bạo, suy nghĩ độc đáo. Bao quanh bạn ấy là một tập đoàn những cô nàng rỗi hơi, ra dáng playgirl nhưng kì thực rất biết giữ mình (à Hoa Ban là một cổ đông của tập đoàn này ^^) Lạc Trăn là một kiểu con gái điển hình của thế hệ thanh thiếu niên hiện đại, biết hòa nhập, biết hưởng thụ, có chút ngỗ nghịch bất cần đời nhưng không ham chơi vô độ mà đánh mất chính mình.


Lạc Trăn là phụ nữ của thời đại, mang theo cái bạo dạng, mạnh mẽ của người con gái làm chủ cuộc đời. Cái cứng cõi của cô thể hiện qua sự tự tin, tự chủ, không để tình cảm khống chế, đứng vững trước khó khăn và có thể dứt áo ra đi khi cảm thấy mình không thể sống trong suy sụp.


Truyện này có lúc nghiêm túc, có lúc sâu lắng, cảm động nhưng sự hài hước, sôi động vẫn có phần lôi cuốn hơn. Những người bạn cũ của Lạc Trăn đa phần đều rất điên y như cô ấy, tình bạn của họ gần gũi, đáng yêu, có phần nổi bật hơn cả tình yêu nam nữ. Nghe bọn họ đối đáp là một kiểu giải trí đau ruột ^^


Những mô tuýp đưa đẩy cốt truyện có phần gượng ép như thể dàn dựng một bộ phim mà ông đạo diễn lại là tay thích chuyện bé xé ra to, thích phóng đại, rắc rối hóa vấn đề và còn đặc biệt kì vọng vào trí tưởng tượng phong phú quá đáng của Ti mệnh thiên quân. Thật ra ngoài đời cũng có lắm chuyện hiểu lầm như thế nhưng nó diễn ra tự nhiên và đơn giản hơn nhiều. Có lẽ câu chuyện này không có cái cốt lõi khác biệt nên vừa đọc qua khoảng một tuần sẽ dễ dàng bị hòa tan vào rất nhiều ngôn tình khác trong trí nhớ của bạn. Như vậy mới thấy, một câu truyện hay cần lời văn hay, diễn đạt hay nhưng một câu chuyện ấn tượng cần cốt truyện nổi bật, nhân vật nổi bật và rất rất nhiều cái khác biệt để không bị trùng lắp với những tác phẩm đương thời."
(Hoa Ban)

 Bình luận