Cà phê đợi một người

Cà phê đợi một người

Nguồn:

Sưu tầm

Status:

Hoàn thành 14 Chương

View:

297

Cà phê đợi một người

Đánh giá truyện này !

Đánh giá 0 / 5. Số phiếu: 0

Trạch Vu đang đợi một người con gái mà trước mặt người ấy anh không phải nguỵ trang.


Bách Giai đang đợi một người con trai mà cậu ấy không phải chịu áp lực lựa chọn.


A Thác đang đợi một cô gái tốt biết cách trân trọng bản chất thuần phác của anh.


Còn tôi giờ đang đi đến đoạn vĩ thanh của bài toán sắp xếp tổ hợp tình yêu này. Trong quán cà phê Đợi Một Người, bên những tách cà phê hương vị khác nhau, chúng tôi đều đang đợi lời giải cho bài toán trái tim mình.


Review:
"Cà phê đợi một người luôn ngào ngạt hương cà phê và bánh ngọt. Nếu như liên hệ các nhân vật với một vị cà phê nào đó, ví dụ như Trạch Vu là cà phê Kenya, Lý Tư Huỳnh là Cappuccino, A Thác là Moka, Albus là Espresso, Bà chủ là Tres Riot, Bách Giai là Latte… thì có lẽ sẽ vô cùng… vô cùng… hợp lý, cũng giống như cô nàng Lý Tư Huỳnh ôm ấp viết cuốn cẩm nang về mối liên hệ giữa cà phê và tính cách con người ấy. Nhưng với một người chuyên vào quán cà phê gọi ly sinh tố như tôi thì… thiệt là khó quá đi khi mà tôi chỉ biết phân biệt cà phê đen và cà phê sữa, cà phê nóng và cà phê đá, cà phê pha phin với cà phê hòa tan, G7 với Nescafé, Wake -up với Cà phê Việt bản lĩnh đàn ông. Hết.


Thế nên, thay vì liên hệ họ với cà phê, tôi lại muốn liên hệ họ với những viên kẹo. Tất cả cũng bởi tôi cảm thấy họ đáng yêu quá chừng, đáng yêu như những viên kẹo ấy." (Lá - gacsach)


"Cà phê đợi một người - vẻ đẹp của sự chờ đợi


Câu chuyện xảy ra tại quán cà phê có tên lãng mạn "Đợi Một Người". Đó là một quán nước nằm ở cuối ngõ, đối diện với một trường đại học, bởi vậy, khách hàng và nhân viên phục vụ đều là những người trẻ. Hàng ngày, bà chủ trẻ của quán cà phê Đợi Một Người đều tự tay pha hai cốc cà phê hương vị khác nhau, có khi thơm ngon, lúc lại rất khó uống. Hai cốc ấy, một chị pha cho chính mình, một cốc chỉ bán cho người muốn chia sẻ câu chuyện cùng chị. Chị đang lặng lẽ đợi người trong mộng xuất hiện...


Trong số khách quen của quán có Dương Trạch Vu - một nam sinh viên đẹp trai. Mỗi lần tới quán, anh lại dẫn theo một cô gái khác nhau. Những lần có bạn đi cùng, Trạch Vu gọi cà phê theo loại mà cô bạn đó thích; còn khi đi một mình, anh chỉ thích uống cà phê Kenya.


Lý Tư Huỳnh là cô học sinh trung học, tới cà phê Đợi Một Người làm thêm chỉ với lý do tên của quán quá đỗi lãng mạn. Cô thầm thương trộm nhớ Dương Trạch Vu, nhưng lần nào cũng chỉ đóng vai một người ngoài cuộc giúp anh phân tích, nhận xét bạn gái. Tuy rụt rè, nhưng Tư Huỳnh cũng không bỏ qua cơ hội nào được ở một mình bên Trạch Vu.


Khách của quán còn có một nam sinh viên tên A Thác. A Thác có bạn gái, nhưng cô đã bỏ cậu để kết thân với một lesbian (đồng tính nữ). Tất thảy bạn bè đều chê cười A Thác, duy chỉ có Tư Huỳnh cổ vũ, xốc lại tinh thần để anh tìm kiếm một tình yêu tốt đẹp hơn. Kết thân với Tư Huỳnh, A Thác giúp cô theo đuổi Dương Trạch Vu.


Trong quán cà phê Đợi Một Người ấy, bên những tách cà phê hương vị khác nhau, mỗi người đều đang trông ngóng một người thuộc về mình. Tư Huỳnh, Trạch Vu, A Thác, và cả bà chủ quán đều đang chờ đợi một người trong mộng.


Trong không gian nhỏ bé của quán cà phê ấy, những con người với mơ ước, mong đợi đôi khi viển vông, nhưng lấp lánh vẻ đẹp của tuổi trẻ dám hành động vì những gì mình cho là xứng đáng. Hình ảnh quán cà phê được xây dựng như là một biểu tượng của thanh xuân, sự chờ đợi, niềm hy vọng mà mỗi người đều trải qua trong cuộc đời." (Lam Thu)


"Đây là một câu chuyện rất nhẹ nhàng, và dịu dàng nữa, dù trong truyện có những tình tiết “gay cấn” như khi A Thác bị mấy tên côn đồ dọa đánh, dọa chặt một cánh tay nhưng anh vẫn cố hết sức giữ bình tĩnh bắt bản thân mình giữ chặt thanh đao sẵn sàng chiến đấu, để bảo vệ cho Tư Huỳnh. Truyện giống như một bộ phim quay chậm, kể về những năm tháng tuổi trẻ mà ai cũng có, những ngốc nghếch và rung động đầu đời, những yếu đuối và góc khuất trong tâm hồn mỗi con người, sự sợ cô đơn, nỗi sợ hãi bị bỏ rơi, sự kiên nhẫn chờ đợi để chờ ngày gặp được đúng người phù hợp với mình… Trong truyện này, không phải lúc nào cuộc sống cũng là màu hồng, nhưng không hiểu sao, sau khi đọc hết truyện, tôi lại thấy một màu hồng bao phủ lấy toàn bộ nội dung, có lẽ là vì tinh thần lạc quan của tác giả được biểu hiện qua tính cách của Tư Huỳnh, cũng có thể vì kiểu kết thúc “những người yêu nhau cuối cùng sẽ đến được với nhau” của các cặp đôi trong truyện, hay vì thông điệp chỉ cần bạn nỗ lực và cố gắng nhất định ước mơ của bạn sẽ thành sự thật?" (HỒNG BẠCH)

 Bình luận